Giống vịt: Vịt Bali

Vịt Bali là một giống vịt đẹp, nhẹ. Nó còn được gọi là vịt Crested Runner hoặc vịt Balinese, là một trong những giống vịt nội địa lâu đời nhất . Vịt Bali ban đầu đến từ hòn đảo xinh đẹp của Bali ở phía đông Java và thường không phổ biến bên ngoài đảo Bali. Vịt Bali là loài vịt rất thú vị với khả năng dựng đứng của chúng và chúng có mào trên đầu.
Công dụng: làm cảnh hoặc lấy trứng.
Trứng: từ 140 đến 200 trứng xanh.
Nguồn gốc:  Bali, Đông Java.
Trọng lượng: trống 2,3 Kg, mái: 1,8 Kg.
Phân loại:  Màu sắc:  Nâu, Sọc đen và Trắng.

Vịt Bali

Vịt Bali là những con vịt hoạt động, giống như vịt chạy Ấn Độ.

Vịt Bali là một giống vịt đẹp, nhẹ. Nó còn được gọi là vịt Crested Runner hoặc vịt Balinese, là một trong những giống vịt nội địa lâu đời nhất . Vịt Bali ban đầu đến từ hòn đảo xinh đẹp của Bali ở phía đông Java và thường không phổ biến bên ngoài đảo Bali. Vịt Bali là loài vịt rất thú vị với khả năng dựng đứng của chúng và chúng có mào trên đầu. Điều đặc biệt là nếu hai con vịt có cùng huyết thống được phép sinh sản, trứng sẽ không nở. Và nếu nở, vịt con thường được sinh ra với các dị tật như cổ cong, lưng và cân bằng các vấn đề và biến chứng trong quá trình hình thành hộp sọ dẫn đến cái chết trước khi nở.
Trung bình, một trong ba vịt con nở ra sẽ thiếu mào. Vịt Bali có thể được lai tạo với nhiều loại vịt Bali không có mào trên đầu hoặc thậm chí với vịt chạy Ấn Độ để ngăn chặn điều này xảy ra. Làm điều này dẫn đến tỷ lệ sống cao hơn, nhưng giảm số lượng vịt con có mào xuống còn 50%. Tuy nhiên, vịt Bali là một giống vịt nhà đẹp và chủ yếu được nuôi để trang trí hoặc làm vật nuôi.

Đặc điểm vịt Bali
Vịt Bali là một giống vịt nội địa nhẹ. Về ngoại hình, nó tương tự như vịt Ấn Độ . Nhưng chỉ khác nhau ở việc có một đỉnh trên đỉnh đầu. Vịt Bali có thân hình thon thả, nhưng thân hình của chúng không đa dạng như vịt chạy Ấn Độ. Vịt chạy Ấn Độ có xu hướng thay đổi giữa việc mang cơ thể của họ ở góc 45 đến 75 độ so với mặt đất, trong khi vịt ở Bali có thể ở bất cứ đâu trong phạm vi 60 đến 70 độ. Vịt Bali vẫn đứng thẳng hơn so với vịt chạy Ấn Độ. Vịt Bali có đầu thô hơn và hình dạng mỏ, vai của chúng rộng hơn và có thân hình nặng nề hơn so với vịt Ấn Độ. Vịt Bali có nhiều loại màu tiêu chuẩn. Nhưng các loại màu phổ biến nhất là Nâu, Sọc đen và Màu trắng. Trọng lượng cơ thể trung bình của vịt Bali là từ 2,25 đến 2,75 kg.
Giống như vịt Ấn Độ, vịt Bali cũng là loài có sức đề kháng tốt với dịch bệnh khi nuôi thả tự nhiên. Vịt Bali có thể dùng để khai thác trứng. Trung bình một con vịt sẽ đẻ khoảng 120 đến 250 quả trứng lớn mỗi năm. Trứng của chúng có màu xanh lam đến trắng. Chúng thân thiện với thiên nhiên và thường rất tốt như thú cưng, và ít khi bay.

Đặc điểm trứng vịt Bali

Một quả trứng vịt ở Bali có giá trị dinh dưỡng cao gấp đôi so với trứng gà và sẽ tươi lâu hơn vì vỏ dày hơn.
Trứng vịt Bali phong phú hơn với nhiều Albumen “màu trắng của trứng” làm cho bánh ngọt và bánh hấp dẫn và mềm hơn.
Một quả trứng vịt Bali có nhiều axit béo Omega 3 hơn trứng gà. Omega 3 được cho là cải thiện sức khỏe làn da, trí nhớ và sức khỏe của não.
Trứng vịt Bali là một thực phẩm sản xuất kiềm và trứng gà là một loại thực phẩm axit và khiến cơ thể bạn có nhiều axit hơn.
Trứng vịt Bali có hàm lượng cholesterol cao. Trứng vịt ở Bali có lượng vitamin D gấp 6 lần và vitamin A gấp 2 lần so với trứng gà. Trứng vịt ở Bali có cholesterol gấp 2 lần trứng gà.
Vvịt Bali đẻ khoảng 120 đến 250 mỗi năm. Trứng có màu trắng đến xanh xanh và có trọng lượng trung bình 80 gram.
Vịt Bali mái thường có màu đơn giản với mục đích che giấu để được ngụy trang khỏi kẻ thù khi chúng đang ngồi trong tổ.

Vịt lông không thấm nước của Bali

Một điểm đặc biệt mà Vịt Bali có là lông không thấm nước, ngay cả khi Vịt Bali lặn dưới nước, lớp lông dưới lớp lông của nó sẽ khô hoàn toàn 100%. Có một tuyến đặc biệt gọi là “Preen Gland” còn được gọi là Oil Gland hay Uropygial, tạo ra dầu ở gần đuôi Vịt Bali bao phủ và trải lớp lông ngoài của lông vịt, làm cho vịt không thấm nước.

Vịt Bali 01

Đặc điểm của chân vịt Bali

Vịt Bali có bàn chân có màng, khiến chúng hoạt động như mái chèo, được thiết kế để bơi lội. Vịt Bali đẩy chân chèo có màng trở lại trong một động tác đá, điều này cho phép chúng di chuyển nhanh qua nước và khi bàn chân quay trở lại, chúng sẽ đóng lại để chống nước ít hơn.
Bàn chân chèo của vịt Bali không cảm thấy lạnh, ngay cả khi nó bơi trong nước lạnh
Bàn chân của Vịt Bali có mao mạch giúp máu lưu thông đến chân. Dòng máu ấm chảy xuống chân và tạo ra một hệ thống trao đổi nhiệt. Khi máu chảy xuống chân, nó gặp máu lạnh và được làm ấm để giữ ấm chân vịt. Bàn chân của Vịt Bali mỏng vì chúng chứa mô mềm và ít cơ bắp.

Vịt Bali có khả năng hoạt động độc lập cao từ khi sinh ra và có thể rời khỏi tổ chỉ vài giờ sau khi nở.

Vịt đực Bali sẽ bảo vệ tổ của chúng bằng cách xua đuổi những con vịt khác. Một khi con vịt cái Bali đẻ 5 đến 10 quả trứng, nó sẽ bắt đầu ngồi lên những quả trứng của mình để giữ ấm để chúng có thể nở thành vịt con. Trứng sẽ nở trung bình trong vòng 26 đến 28 ngày. Vịt con Bali có thể bay trong vòng 5 đến 8 tuần.
Vịt sẽ đẻ nhiều trứng hơn, khi có nhiều ánh sáng ban ngày, đó là lý do tại sao nông dân sẽ giữ đèn trong nhà vịt trong thời gian dài hơn. Vịt bay theo hình dạng V V để làm cho việc bay dễ dàng hơn.

Vịt Bali có thể nhìn thấy màu sắc với tầm nhìn rất tốt và có thể nhìn rõ dưới nước. Vịt Bali có ba mí mắt thứ ba gọi là màng nictitating. Chúng có một đỉnh và đáy cũng như mí thứ ba được tìm thấy ở bên cạnh mắt. Mí mắt nhấp nháy của Bali Ducks hoạt động như một cái gạt nước kính chắn gió để làm sáng mắt. Điều này giúp nhìn thấy khi lặn dưới nước cũng có thể giúp mắt không bị khô trong khi bay.

Kết nối với chúng tôi!
Group: Hội chăn nuôi vịt: https://www.facebook.com/groups/196259678324708/
Đăng ký kênh YOUTUBE HỘI CHĂN NUÔI

Post Comment