Phân biệt CRD do Mycoplasma và 5 nguyên nhân khác

Bệnh CRD do Mycoplasma rất phổ biến trong chăn nuôi gà, tuy nhiên để phân biệt được hen do Mycoplasma hay các nguyên nhân khác không hề dễ dàng. Trong bài này Chăn nuôi Vn xin chia sẻ với bạn đọc “Làm thế nào để phân biệt CRD do Mycoplasma và 5 nguyên nhân khác”.

Bệnh Gumboro trên gà (Infectious Bursal Disease- IBD)

Trong trường hợp bình thường, không có triệu chứng lâm sàng rõ ràng. Một khi có căng thẳng bất lợi, bệnh sẽ bùng phát, đặc biệt là thiết bị kém. Các trang trại có điều kiện chăn nuôi kém sẽ dễ bị bệnh hơn. Nếu có E. coli , bệnh Newcastle không điển hình nhiễm trùng thứ phát hoặc đồng thời, tình trạng này sẽ nghiêm trọng.

Đầu tiên, các triệu chứng lâm sàng của các triệu chứng phổ biến nhất của gà mycoplasma là nhiễm trùng đường hô hấp, ho, hắt hơi, rach khí quản, thường bị nghẹt mũi làm tắc nghẽn lỗ mũi, bánh hấp thường xuyên, gà riêng lẻ có chất tiết bọt trong mắt .

Thứ hai, hoại tử thay đổi các tổn thương chính hoại tử ở đường hô hấp, nhiều chất nhầy trong khí quản, viêm niêm mạc mũi, đôi khi nhìn thấy trong bóng bay có những thứ giống như bọt hoặc phô mai, như E. coli thứ phát , nó sẽ được biểu hiện dưới dạng viêm màng ngoài tim, viêm màng ngoài tim. Viêm, chẳng hạn như bệnh Newcastle không điển hình thứ phát, sẽ được biểu hiện dưới dạng sưng nhẹ của u nhú tuyến, sưng nang bạch huyết ruột, chảy máu và như vậy.

Thứ ba, xác định các triệu chứng

a) sự khác biệt giữa mycoplasma và viêm mũi truyền nhiễm, viêm mũi, sưng mặt, mũi, dịch, nước mắt và các triệu chứng khác tương tự như mycoplasma, nhưng tỷ lệ mắc viêm mũi cao, tốc độ lây truyền nhanh và hoại tử thường không thấy bệnh bóng bay. Và nhịp hô hấp trong phòng khám.

b) sự khác biệt giữa mycoplasma và viêm phế quản truyền nhiễm

Viêm phế quản truyền nhiễm gia cầm là bệnh do virut, gà cấp tính hơn, gà con thường đi kèm với bệnh thận, gà trưởng thành giảm sản lượng trứng và trứng dị dạng, kháng khuẩn khác nhau Thuốc không hiệu quả.

c) sự khác biệt giữa mycoplasma và viêm thanh quản.

Viêm thanh quản truyền nhiễm là một bệnh do virus. Toàn bộ nhóm gà bị khởi phát cấp tính, khó thở nghiêm trọng, ho ra chất nhầy đẫm máu và sớm chết. .

d) sự khác biệt giữa mycoplasma và gà Bệnh Newcastle

Bệnh Newcastle cho thấy tỷ lệ mắc bệnh cấp tính ở gà trong cả nhóm, các triệu chứng rõ ràng, mặc dù các triệu chứng hô hấp tương tự như các bệnh hô hấp mãn tính, nhưng chảy máu đường tiêu hóa nghiêm trọng , và sẽ dễ phân biệt với các bệnh về đường hô hấp mãn tính. Bệnh hô hấp mãn tính gây ra, và căn bệnh nghiêm trọng của nó sẽ che đậy bệnh hô hấp mãn tính, thường sau khi biến mất các triệu chứng bệnh Newcastle, các triệu chứng của bệnh hô hấp mãn tính dần xuất hiện.

e) Sự khác biệt giữa mycoplasma và thiếu Vitamin A

Sự khác biệt vitamin A thiếu hụt trong hoạt động trong con mắt trắng bã đậu tích tụ dịch rỉ, không vàng, có nhiều nốt nhỏ màu trắng trên thực quản, cắt và màng nhầy, chân và bàn chân phai, điều trị kháng sinh khác.

Và điều trị thiếu vitamin A bằng dầu gan cá rất hiệu quả.

Theo channuoi.vn

Kết nối với chúng tôi!
Group: Hội chăn nuôi vịt: https://www.facebook.com/groups/196259678324708/
Đăng ký kênh YOUTUBE HỘI CHĂN NUÔI

Post Comment